Quy định của pháp luật về việc hóa đơn vận tải hàng hóa

Pháp luật hiện nay đã ban hành ra những quy định cụ thể về việc tạo ra và phát hành hoá đơn, sử dụng hoá đơn, quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong quản lý, vận tải hàng hóa, hoá đơn,…Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có những hành vi vi phạm diễn ra khá phổ biến có liên quan đến quản lý, sử dụng hoá đơn do người sử dụng hoá đơn thiếu hiểu biết pháp luật. Vậy mức xử phạt hành chính với hành vi vận tải hàng hoá không có hoá đơn hiện nay được pháp luật quy định như thế nào? Chúng tôi tư vấn như sau:

Bạn có biết Vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn bị phạt bao nhiêu tiền? - Công ty vận tải Hòa Phát - Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Theo điều 18, thông từ vào ngày 39/2014/TT-BTC của Bộ tài chính đề cập tới vấn đề hóa đơn vận tải hàng hóa như sau: ”Khi bán hàng hóa, bên bán phải lập và giao hóa đơn cho bên mua nếu hàng hóa có trị giá từ 200.000 VNĐ trở lên và hàng hóa dưới 200.000 VNĐ khi bên mua yêu cầu lập hóa đơn.”

Theo đó, mọi người có thể thấy rõ được vai trò quan trọng của hóa đơn vận tải hàng hóa. Nếu vận chuyển trên đường mà không có hóa đơn sẽ bị các cơ quan thẩm quyền kiểm tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với các hàng hóa giá trị dưới 200.000VNĐ cần có bản kê bán lẻ hàng hóa. Các cơ sở kinh doanh lập hóa đơn giá trị gia tăng hoặc hóa đơn bán hàng có kèm giá tiền, cung ứng dịch vụ trong ngày, có chữ ký và liên giao cho người mua…

Vận tải hàng hóa nếu không xuất trình hóa đơn sẽ bị phạt bao nhiêu?

Vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn bị phạt bao nhiêu?
           ( Mức xử phạt khi vận tải hàng hóa không có hóa đơn )

 

Theo quy định của pháp luật, hàng hóa vận chuyển trên đường mà không có hóa đơn hoặc các chứng từ hợp pháp liên quan nếu bị phát hiện sẽ bị xử lí vi phạm hành chính theo đúng quy định đề ra. Ngoài ra, người nộp thuế còn bị xử phạt tội trốn thuế theo quy định của Luật quản lý thuế và các văn bản hướng dẫn thi hành.

 

 

 

Điều 3. Thời hạn để bạn xuất trình hóa đơn và chứng từ

“1. Đối với loại hàng hóa nhập khẩu đang trên đường vận chuyển, đang bày bán hoặc để tại kho, bến, bãi, ..(trừ các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này) thì cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa nhập khẩu, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan phải xuất trình đầy đủ hóa đơn, chứng từ để chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa theo đúng quy định và trình tự của pháp luật ”.

…..

Căn cứ vào quy định thì bên nhận chở hàng, được xác định là bên có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan phải xuất trình đầy đủ hóa đơn, chứng từ để chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa ngay tại thời điểm đang được kiểm tra.

Mức xử phạt hành chính nếu vận tải hàng hóa không có hóa đơn xuất trình ?

Các hạng mục xử phạt hành chính vận chuyển không có hóa đơn bao gồm:

+ Phạt tiền từ 10.000.000 VNĐ đến 20.000.000 VNĐ: Đối với trường hợp không lập hóa đơn hàng hóa khi giá trị thanh toán của chúng từ 200.000VNĐ trở lên. Đồng thời, tổ chức, cá nhân kinh doanh phải lập hóa đơn cho người mua.

+ Phạt tiền từ 4.000.000 VNĐ đến 8.000.000 VNĐ: Đối với trường hợp không lập hóa đơn tổng hợp theo quy định của pháp luật về hóa đơn bán hàng.

Mức xử phạt dành cho những đối tượng có hành vi trốn thuế

Bắt giữ vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn chứng từ | Cổng Thông Tin Điện Tử Phú Thọ
 

Có 2 hình thức xử phạt hành vi trốn thuế bao gồm:

Xử phạt hành chính

+ Phạt 1 lần dựa theo số thuế trốn đối với đối tượng vi phạm lần đầu hoặc vi phạm lần 2 có từ 2 tình tiết giảm nhẹ trở lên.

+ Phạt gấp 1,5 lần tính trên số thuế trốn tính theo trường hợp vi phạm lần đầu, có tình tiết nặng hoặc lần 2 có tình tiết giảm nhẹ.

+ Phạt gấp 2 lần tiền tính trên số thuế nếu vi phạm lần thứ hai mà không có tình tiết giảm nhẹ hoặc vi phạm lần thứ 3 có 1 tình tiết giảm nhẹ.

+ Phạt gấp 2,5 lần trong trường hợp vi phạm lần 2 có 1 tình tiết nặng hoặc vi phạm lần 3 mà không có tình tiết giảm nhẹ.

+ Phạt gấp 3 lần số tiền thuế trốn nếu vi phạm lần 2 mà có 2 tình tiết nặng trở lên hoặc vi phạm lần 3 có tình tiết tăng nặng .

Xử phạt bổ sung

Bên cạnh hình thức phạt tiền, người vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hiệu quả như: nộp đủ số tiền thuế trốn vào ngân sách của nhà nước theo đúng quy định của pháp luật.

 

Trên đây là các giải đáp chi tiết của chuyên gia về câu hỏi “vận tải hàng hóa không có hóa đơn bị phạt bao nhiêu” và các hình thức xử phạt bổ sung mà bạn cần biết.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một đơn vị vận chuyển uy tín, giá rẻ cùng phạm vi hoạt động rộng hãy đến với chúng tôi – Luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường, cùng chúng tôi xây dựng lòng tin.

Dù bạn cần vận chuyển hàng đi bất cứ nơi đâu, chúng tôi cũng luôn sẵn sàng !

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận tải hàng hóa tại VietHatrans

  • Giá cước cạnh tranh, chính sách giá tốt cho khách vận chuyển số lượng lớn.
  • Nhân viên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực.
  • Hàng vận chuyển số lượng lớn hai bên sẽ làm việc với nhau thông qua hợp đồng vận chuyển.
  • Công ty sở hữu số lượng xe lớn, sắp xếp xe giao nhận nhanh chóng. Vận chuyển đúng tiến độ là thế mạnh của công ti trong hơn 9 năm qua.

Các loại dịch vụ xe chở hàng Hà Nội- Vận tải Việt Hà

1.Dịch vụ vận tải nhanh 

Đảm bảo các chuyến hàng vận chuyển nhanh 36-40 tiếng HÀ NỘI – SÀI GÒN và ngược lại

2. Vận tải hàng hóa Bắc Nam 

Chuyển phát các điểm dọc đường theo yêu cầu của khách hàng trên trục đường Bắc – Nam và ngược lại.

3. Dịch vụ chuyển hàng trong phố 24/7

Tối ưu hóa thời gian và đáp ứng hàng hóa nhanh nhất ở các điểm nội thành.

 4. Dịch vụ theo yêu cầu

 

Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: tại đây

Địa chỉ văn phòng: Khu 4, thôn Nội Đồng, xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội

Giờ làm việc: 7:00 – 20:00

Fanpage

Email:  vantaivietha68@gmail.com
Hotline:  0243269688

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 02432696888